ท้องก่อนแต่งไม่ใช่เรื่องแย่ เจ้าบ่าวอุ้มลูกสาวแห่ขันหมาก เป็นสักขีพยานในงานแต่ง

เมื่อพูดถึงเรื่องแต่งงาน ที่เป็นความฝันสำหรับผู้หญิงหลายๆคน แต่สมัยนี้ อะไรก็พัฒนาไปมาก เช่นเดียวกันหนุ่มสาว ที่อยู่กันก่อนแต่งก็มีมาก แถมในปัจจุบันก็เห็นตชจะเป็นเรื่องธรรมดา หากมีการท้องก่อนแต่งขึ้น เพราะคงจะไม่มีอะไรเสียหาย หากทั้งสองฝ่ายมีความรับผิดชอบและทำตามประเพณีไทย

และก็ไม่ต่างจากคู่รักคู่นี้ ที่มีลูกก่อนแต่งงาน แต่ที่น่ารัก จนโซเชียลแห่แชร์นั้น ก็คือว่า ในขบวนขันหมากนั้น เจ้าบ่าวมาพร้อมกับลูกสาวตัวน้อยสุดน่ารัก บอกเลยว่า การท้องก่อนแต่งนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย ครอบครัวญาติพี่น้องร่วมแสดงความยินดี โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก KooK Kookkai ได้โพสต์ภาพบรรยากาศ พร้อมระบุว่า…

ขันหมากมาแล้ว มาพร้อมกับลูกสาวน้อยๆ คู่เรา2คน เรามีลูกด้วยกันก่อนแต่งงานนะ เราและครอบครัวเราไม่คิดว่าเป็นเรื่องที่แย่ ทุกคนยินดีและมีความสุข ที่เห็นหลานตัวน้อยๆ อยู่ในงานของเราสองคน ได้มีความทรงจำที่ดีรวมกันกับเราในงานของเรา เค้ามาเติมเต็มทุกอย่าง เค้าคือสิ่งที่ดีที่สุดของชีวิตคู่ของเรา👨‍👩‍👧❤️

จากการสำรวจของ สนุกโพล ในหัวข้อ คุณคิดว่าสังคมไทยรับได้หรือไม่กับการ “ท้องก่อนแต่ง” มีผู้ร่วมโหวตกว่า 8,000 คน ซึ่งมีคนรับได้กับการท้องก่อนแต่งถึง 69% และรับไม่ได้ที่ท้องก่อนแต่ง 31%

โดยนานาทัศนะของกลุ่มคนที่บอกว่ารับได้ มองว่าหากคนนั้นมีวุฒิภาวะที่พร้อมกับอีกหนึ่งชีวิตที่กำลังจะลืมตาดูโลก คงไม่เสียหายอะไรดีกว่าคน ๆ นั้นตัดสินไปทำแท้ง

ส่วนในมุมมองของคนที่รับไม่ได้ ส่วนใหญ่จะเน้นไปในกลุ่มวัยรุ่นวัยเรียนที่รักสนุกแต่ไม่พร้อมจะดูแลผลลัพธ์ที่ตามมา “การท้องก่อนวัยอันควร” เป็นผลพวงแห่งการทำแท้งจากข่าวที่สื่อนำเสนอแทบจะมีให้เห็นเป็นรายวัน

แม้สังคมจะบอกว่ารับได้เป็นส่วนใหญ่ แต่ในการกระทำเหมือนจะสวนทางกัน เรื่องในมุ้งคนมักอยากรู้ ผู้หญิงบางคนถึงอับอายเมื่อตัวเองท้องก่อนแต่ง เพราะถูกตำหนิในทางเสียหายว่าใจง่าย ตามสไตล์ปุถุชนว่าไว้ก่อนแล้วค่อยลืมทีหลัง

หรือแท้จริงแล้วส่วนลึกของคนสังคมก็ยังรับไม่ได้กับการท้องก่อนแต่งอยู่ดี แต่แสร้งแกล้งหลอกตัวเองว่ารับได้ เพียงเพราะรับรู้กันชินเท่านั้นหรือเปล่า? แต่อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความยินดีกับคู่รักคู่นี้ด้วยนะคะ

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

ท้องก่อนแต่ง ไม่ใช่เรื่องน่าอาย