ฮือฮาทั่วโลก สาวประเภทสองชาวไทย ดีกรีว่าที่หมอฟัน เข้ารอบมิสนอร์เวย์

ต้องยอมรับเลยว่า การประกวดนางงาม มันมีอะไรมากกว่าการเฟ้นหาผู้หญิงที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวย แต่เรื่องราวเบื้องหลัง แบล็คกราวชีวิตของนางงามแต่ละคน ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนสนใจในตัวนางงามคนนั้นๆ

เหมือนกับ Eirin Grinde Tunheim สาวประเภทสองชาวไทย วัย 26 ปี ที่ตัดสินใจเข้าร่วมการประกวด มิสนอร์เวย์ 2019 (Miss Norway 2019) Eirin Grinde Tunheim เป็นสาวประเภทสองเชื้อสายไทย เธอเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ทางด้านทันตกรรม จากมหาวิทยาลัย UiT ในประเทศนอร์เวย์

เธอย้ายตามครอบครัวไปอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ตั้งแต่อายุ 6 ขวบในฐานะเด็กผู้ชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นเมื่อเธออายุ 14 ปี จึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศ เพื่อเป็นในสิ่งที่เธออยากเป็น

ตอนนี้เธอกลายเป็นผู้เข้าประกวดที่ผ่านรอบ Semifinals เข้ามาเป็น 12 คนสุดท้าย บนเวทีมิสนอร์เวย์ 2019 โดยรอบตัดสินจะจัดขึ้นในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ เธอเป็นอีกหนึ่งผู้เข้าประกวดที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างมาก

เธอต้องการที่จะใช้เวทีเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการแปลงเพศ การศึกษา รวมถึงความเท่าเทียมกันทางสังคม ช่วงชีวิตในวัยเด็กของเธอ เธอไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองลำบากอะไรเลย แม้จะต้องปลูกผัก และนำไปขายเพื่อหาเงินมาเลี้ยงตัวเอง เธอกลับมองว่ามันทำให้เธอเติบโต และกลายมาเป็นเธอที่เข้มแข็งแบบในวันนี้

ทุกคนมีสิทธิ์จะฝัน และเดินทางทำตามความฝันของตัวเองให้ถึงที่สุด Eirin ก็เช่นกัน อีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ผลักดันให้เธอก้าวมาอยู่จุดนี้ได้ก็คือ Angela Ponce มิสยูนิเวิร์สสเปน 2018 ที่สร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเป็นสาวประเภทสองคนแรกของโลกบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2018

Angela Ponce มิสยูนิเวิร์สสเปน 2018

Eirin Grinde Tunheim สมัยยังเป็นเด็กชาย

Eirin Grinde Tunheim

Eirin Grinde Tunheim

Eirin Grinde Tunheim สวยมาก

Eirin Grinde Tunheim

Eirin Grinde Tunheim ทำตามความฝัน